联博统计
热门标签

美高梅会员 (www.ad6868.vip):Khẳng định vai trò đặc biệt của điều dưỡng trong hệ thống y tế

时间:4周前   阅读:8

美高梅会员www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的美高梅会员登录网址、美高梅会员备用网址、美高梅会员最新网址、美高梅会员手机网址、美高梅会员管理网址、美高梅会员会员网址。提供美高梅会员APP下载,美高梅会员APP包含美高梅会员代理登录线路、美高梅会员会员登录线路、美高梅会员信用网开户、美高梅会员现金网开户、美高梅会员会员注册、美高梅会员线上投注等业务。

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

“Hưởng ứng thông điệp nêu trên của Hội đồng Điều dưỡng Thế giới, Bộ Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng để ghi nhận, tôn vinh đóng của người điều dưỡng, hộ sinh đồng thời thể hiện chiến lược, định hướng của ngành Y tế Việt Nam trong việc từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người bệnh tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và quốc tế”, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ. 

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao và biểu dương nỗ lực, đóng góp quan trọng, hiệu quả của đội ngũ điều dưỡng trong xây dựng chính sách, tổ chức quản lý chăm sóc, đào tạo, thực hành chăm sóc và nghiên cứu khoa học. 

Chất lượng chăm sóc người bệnh đã có chuyển biến rõ rệt thông qua việc đổi mới các mô hình phân công chăm sóc, tổ chức chăm sóc người bệnh, chuẩn hóa các kỹ thuật điều dưỡng. Dịch vụ do người điều dưỡng, hộ sinh cung cấp ngày càng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân và nâng cao vị thế nghề nghiệp, hình ảnh của người điều dưỡng, hộ sinh. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, điều dưỡng, hộ sinh đã đóng góp rất hiệu quả cùng với các bác sỹ và nhân viên y tế khác từng bước đẩy lùi bệnh dịch. 

Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, hiện tại, công tác điều dưỡng đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Nhiều nơi còn quan niệm cho rằng “Nghề điều dưỡng là nghề phục vụ, điều dưỡng chỉ là người làm theo y lệnh của bác sỹ”. Nguồn nhân lực điều dưỡng thiếu nhiều về số lượng và năng lực chuyên môn thấp hơn so với nhiều nước khu vực. Công tác chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế còn phụ thuộc nhiều vào người nhà người bệnh. Điều dưỡng hành nghề chưa phù hợp với văn bằng đào tạo. Đào tạo điều dưỡng chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn và hội nhập. Hệ thống lãnh đạo, quản lý điều dưỡng chưa phù hợp...

“Trong thời gian tới, ngành Y tế tập trung các giải pháp nhằm đổi mới căn bản và toàn diện về công tác điều dưỡng. Trong đó, ngành tập trung nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác điều dưỡng, phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng, thúc đẩy phát triển công nghệ và trang thiết bị phục vụ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu chăm sóc thực tiễn và hội nhập điều dưỡng khu vực ASEAN”, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết. 

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị, các cấp lãnh đạo ngành Y tế tiếp tục quan tâm, đầu tư, ghi nhận và tôn vinh vai trò của người điều dưỡng vì một tương lai tươi sáng của nghề điều dưỡng, cũng như của ngành Y tế nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững, bảo hiểm y tế toàn dân và sức khỏe cho mọi người.

,

AGappwww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的AGapp登录网址、AGapp备用网址、AGapp最新网址、AGapp手机网址、AGapp管理网址、AGapp会员网址。提供AGappAPP下载,AGappAPP包含AGapp代理登录线路、AGapp会员登录线路、AGapp信用网开户、AGapp现金网开户、AGapp会员注册、AGapp线上投注等业务。

,

Tiến sĩ Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam ghi nhận vai trò đặc biệt quan trọng của các điều dưỡng, hộ sinh, nhất là trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19; đồng thời khẳng định vai trò của đội ngũ điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh.

“Như chúng ta đã thấy trong đại dịch COVID-19, điều dưỡng và hộ sinh là trụ cột của lực lượng nhân viên y tế, là trái tim đang đập của hệ thống y tế. Điều dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống y tế cơ sở - là tương lai của chúng ta”, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam nhấn mạnh.

Tiến sĩ Angela Pratt cho biết, nhằm nâng cao tầm quan trọng của vai trò của điều dưỡng và hộ sinh, vào năm 2020, WHO đã xuất bản "Báo cáo thực trạng điều dưỡng thế giới". Năm 2021, WHO tiếp tục công bố "Báo cáo thực trạng hộ sinh thế giới", cung cấp bằng chứng về tình tình hình hiện tại của ngành Điều dưỡng và hộ sinh, lĩnh vực ưu tiên cần tập trung. Gần đây, WHO đã xuất bản "Định hướng Chiến lược toàn cầu cho điều dưỡng và hộ sinh" giai đoạn 2021 - 2025, trong đó xác định 4 định hướng chiến lược để tăng cường lực lượng điều dưỡng, hộ sinh.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của ngành Y tế Việt Nam nhằm cải thiện đào tạo, chuyên môn và môi trường làm việc của điều dưỡng; khẳng địnhnWHO cam kết hỗ trợ tối đa cho những nỗ lực này.

Tiến sĩ Trần Quang Huy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam chia sẻ: Trên thực tế, điều dưỡng đóng vai trò không thể thiếu trong chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Họ là những người đầu tiên tiếp cận người bệnh khi đến bệnh viện, có trách nhiệm chăm sóc, theo dõi, phối hợp đồng nghiệp, cán bộ y tế khác nhằm thực hiện những can thiệp chăm sóc, điều trị toàn diện với chất lượng tốt nhất cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị. “Người điều dưỡng cũng là cán bộ y tế cuối cùng tiếp xúc với người bệnh trước khi họ xuất viện; hướng dẫn, tư vấn sức khỏe, dặn dò điều cần thiết sau khi người bệnh xuất viện cũng như hoàn thiện thủ tục hành chính khi xuất viện”.

Lực lượng điều dưỡng đóng góp quan trọng vào nghiên cứu và phát triển y tế, đưa ra hoặc áp dụng các phương pháp chăm sóc điều trị mới, cải tiến các quy trình chăm sóc, nâng cao chất lượng chăm sóc y tế. Vì vậy, ngành Điều dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng không chỉ ở hiện tại mà còn cả trong tương lai của hệ thống y tế.

,

百家乐胜率www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐胜率登录网址、百家乐胜率备用网址、百家乐胜率最新网址、百家乐胜率手机网址、百家乐胜率管理网址、百家乐胜率会员网址。提供百家乐胜率APP下载,百家乐胜率APP包含百家乐胜率代理登录线路、百家乐胜率会员登录线路、百家乐胜率信用网开户、百家乐胜率现金网开户、百家乐胜率会员注册、百家乐胜率线上投注等业务。

上一篇:区块链澳洲幸运开奖网 (www.ad6868.vip):美元/日元在134.80附近的周低点徘徊,美元走强成为支撑因素  作者:Fxstreet 2023-05-11 21:48

下一篇:电报群组索引 (www.ad6868.vip):俄罗斯的美食、伊朗的地毯、马来西亚的特产、法国的红酒……本届全球跨境电商大会展览上有啥“新奇特”

网友评论